Văn khấn thần tài hàng tháng chuẩn nhất

Chuyên mục: Bài cúng 6 0

Vào ngày rằm và mồng một hàng tháng, các gia đình Việt Nam thường cúng phật, cúng tổ tiên và khấn thần Tài – Thổ Địa – để cầu mong gia đình luôn mạnh khỏe, may mắn và thịnh vượng. Bài viết sau đây của forkandcorkgrill sẽ gửi đến bạn văn khấn thần tài hàng tháng chuẩn nhất!

Contents

I. Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài 

Theo phong tục xưa, vào ngày mồng một và tối rằm hàng tháng
 • Theo phong tục xưa, vào ngày mồng một và tối rằm hàng tháng, các gia đình Việt Nam thường cúng gia tiên, tổ tiên để cầu mong cả nhà mạnh khỏe, bình an.
 • Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn buôn bán thì đây là một nghi lễ cần thiết để cầu chúc may mắn hàng tháng.
 • Theo quan niệm dân gian, Thần Tài mang lại may mắn cho công việc làm ăn, kinh doanh hay nói cách khác là mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ.
 • Vì vậy, các tập đoàn thường đặt bàn thờ thần tài ở những vị trí đắc địa nhất. Không chỉ diễn ra trong một ngày, mà vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, doanh nhân sẽ cúng rình rang, mong nhiều may mắn trong ngày thần tài.
 • Vì thổ công là thần cai quản đất đai nên chúng ta phải cúng dường để thần linh chạm đất như làm ăn trên mảnh đất hiện tại, xây nhà, mở vườn, đào huyệt, v.v.
 • Vị trí đặt bàn thờ thoáng đãng, mọi người ra vào dễ dàng, bàn thờ đặt ở nơi vững chãi.
 • Khi cúng lễ, chúng ta phải đọc văn khấn rất tập trung, thề có tâm, cúng đúng. Hiện tại, bài văn khấn Thần Tài chuẩn không còn dài nữa và chúng tôi đang cố gắng học thuộc lòng để tỏ lòng thành.

II. Lễ Thần Tài sắm gì?

 • Lễ cúng mùng một (lễ Sóc) và lễ đêm rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: hương, hoa, mâm bồng, hoa quả, tiền vàng. Ngoài lễ chay, ngày này còn có lễ mặn như rượu cần, gà luộc và các món mặn.
 • Lễ một ngày rằm chủ yếu là một nghi lễ thành tâm, và cầu xin lễ vật rất dễ dàng: hương, hoa, trầu cau, trà, nước.

III. Bài văn khấn thần tài chuẩn nhất

Bài văn khấn thài tài chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngày Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bầy ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

IV. Lưu ý khi thắp hương thần tài

Gia chủ phải cúng Thần Tài – Thổ Địa trong ngày Rằm
 • Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa ở dưới đất, nhưng những người này rất thích sạch sẽ, nhẹ nhàng. Vì vậy, bàn thổ địa này phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng cách thường xuyên tắm bằng nước sạch trong quá trình thờ cúng.
 • Khi trời mưa to, Thần Tài, Thổ Địa, Ông Cóc vào chậu sạch và để ngoài trời mưa 15 phút. Sau đó lau khô và xịt thơm, thắp hương xin.
 • Gia chủ phải cúng Thần Tài – Thổ Địa trong ngày Rằm, chọn đồ ngọt như bánh, chuối, bưởi.
 • Ngoài ra, gia chủ cần mua giấy tiền thờ Thần Tài – Thổ Địa. Trong đó có tiền Qúy Nhân (Âm dương – đó là một đôi màu đỏ với hình ảnh Thần may mắn trên khắp bề mặt).
 • Tuyệt đối không sợ tốn điện mà tắt đèn bàn thờ. Vì những chiếc đèn này giống như đèn hướng dẫn đường xuống trần nhà.
 • Trong 100 ngày vào mỗi buổi sáng, tất cả những gì bạn phải làm là thay nước và thắp hương của người Ấn Độ. Nếu bạn cần cầu nguyện điều gì đó, hãy bật ba máy nén và nối chúng thành một hàng.
 • Nên thắp năm hàng hương theo hình chữ thập, nhất là vào các ngày rằm, mùng một và các ngày lễ khác.
 • Chỉ đến ngày 23 tháng Chạp bạn mới nhổ hương (khi bát đầy hương) và cầm theo giấy bạc. Khi làm xong, bạn đừng quên đổ một ít rượu vào tro.
 • Không được để hoa, lá héo trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Làm như vậy sẽ khiến công việc kinh doanh của bạn trở nên khó khăn hơn. Hoa bàn thờ Thần Tài – Ông Địa phải luôn tươi và thơm lâu.

Trên đây là bài văn khấn thần tài và những lưu ý quan trọng trong quá trình lễ thần tài. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích bạn trong việc bài cúng trong gia đình.

Bài viết liên quan

Thêm bình luận