Cùng khám phá lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản

Chuyên mục: Lễ hội 15

Lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản luôn là một trong số những chủ đề được rất nhiều du khách quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn du lịch. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến lễ hội này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Contents

Thông tin chung về lễ hội hoa anh đào

Hanami được biết đến là lễ hội hoa anh đào truyền thống của Nhật Bản thường sẽ diễn ra vào tháng 3 – tháng 5 hàng năm. Đây chính là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ khắp đường phố Nhật Bản và mang lại một khung cảnh thật yên bình, lãng mạn và có được các trải nghiệm khó quên đối với người dân cũng như du khách khi đặt chân đến đây.

le-hoi-hoa-anh-dao
Thông tin chung về lễ hội hoa anh đào

Lễ hội này sẽ không cố định địa điểm tổ chức cụ thể. Hoa anh đào ở Nhật Bản thông thường sẽ nở từ khu vực miền Nam Nhật Bản trước sau đó mới đến miền Bắc. Do đó, lễ hội này được tiến hành tổ chức kéo dài khắp trên mọi miền đất nước cho đến khi hết mùa. Người dân Nhật cũng đã lấy dấu mốc cây hoa anh đào ở đền Yasukuni bắt đầu nở hoa, lễ hội mới chính thức bắt đầu.

Theo như trong tiếng Nhật, “Hana” – Hoa, còn “Mi” – Ngắm. Vì vậy, lễ hội Hanami nó có ý nghĩa đơn thuần đó là một lễ hội ngắm hoa (“Hoa” – Hoa anh đào – Biểu tượng của Nhật Bản). Lễ hội hoa anh đào có lịch sử lâu đời từ hàng nghìn năm trước, thời gian diễn ra lễ hội cùng chính là khi người dân Nhật cùng với những du khách giao lưu, thư giãn, từng gia đình đoàn tụ quây quần bên nhau cùng ăn uống, ngắm hoa và cầu chúc mọi điều tốt đẹp nhất trong năm mới. Đây được nhận định là ý nghĩa to lớn nhất mà lễ hội này mang tới cho mọi người.

Một số các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản

Những thông tin do forkandcorkgrill.com chia sẻ ở trên chắc mọi người cũng đã biết sơ qua về lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản. Tiếp đến chúng tôi sẽ bật mí cho mọi người được biết đến những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản gồm có:

le-hoi-hoa-anh-dao-1
Một số các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản

1. Tokyo

Tại thủ đô Tokyo, điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất đó chính là:

  • Đền Yasukuni;
  • Công viên Ueno;
  • Cung điện Imperial;
  • Sông Meguro;
  • ….

Theo đó, du khách cùng ngồi ở dưới tán hoa, cùng trò chuyện, ca hát hoặc là thưởng thức một số các món ăn Nhật Bản dễ dàng mang theo trong chuyến cắm trại như sushi, cơm hộp bento, rượu hanamizake,… Sông Kyunaka tại Tokyo cũng chính là một trong số những địa điểm ngắm hoa anh đào Hit Hot nhất với hoạt động ngồi thuyền trên sông để ngắm hóa và thưởng thức từng bữa tiệc trà.

2. Osaka

Ở Osaka, người dân hay du khách thường sẽ tham gia vào lễ hội Hanami ở trên sông Okawa – Là trung tâm của thành phố. Tại đây mọi người cùng ngồi thuyền trên sông để cùng nhau ngắm hoa anh đào bay khắp 2 bên bờ sông vô cùng lãng mạn. Bên cạnh đó, công viên Osaka-jo, công viên EXPO, công viên Hirakata,… cũng là một trong số các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp tại Osaka thu hút nhiều người ghé đến.

3. Kyoto

Khi ghé thăm đến Kyoto để tham gia lễ hội hoa anh đào Hanami, mọi người thường sẽ tập trung đến chùa Daigoji, thành Nijo, đền Hirano Shrine, sông Kamogawa,… Đây chính là một trong số các địa điểm vô cùng hấp dẫn thường có trong những lịch trình tour Nhật Bản. Đến đây vào mùa lễ hội hoa anh đào, du khách sẽ được hòa mình vào trong một không gian vô cùng ấm áp, tràn ngập sắc hoa và sẽ tham gia vào rất nhiều các hoạt động thú vị.

Những lưu ý khi tham gia lễ hội hoa anh đào

Khi đến du lịch lễ hội hoa anh đào ở Nhật Bản du khách cần phải lưu ý kỹ một số các vấn đề như sau:

  • Tham gia lễ hội Hanami, du khách nên đến sớm để giữ cho mình được chỗ ngồi đẹp để ngắm cảnh. Nhưng đừng có chen lấn, xô đẩy người khác, chỉ lấy đủ diện tích ngồi để ngắm hoa thôi nhé.
  • Tuyệt đối không được bẻ cành hoặc là ngắt hoa anh đào. Bởi đây là loài cây được tôn trọng tuyệt đối tại Nhật Bản, nếu như các bạn không tuân thủ thì đây được xem là hành động xúc phạm đến người Nhật.
  • Hãy giữ gìn vệ sinh chung, không được uống quá nhiều bia rượu, đồ uống có cồn nhằm tránh làm ảnh hưởng đến không khí nhộn nhịp trong lễ hội.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những tin tức được chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ về lễ hội hoa anh đào cũng như biết đến các địa điểm đến ngắm hoa anh đào đẹp nhất. Mọi người muốn biết thêm các kiến thức hữu ích khác thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nữa nhé!

Bài viết liên quan